Tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Phụ

Thứ tư - 11/09/2019 21:39
Tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Phụ
Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về dự án Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Phụ, đến nay (5/9/2019) tiến độ thực hiện dự án như sau:
 
1. Về công tác tuyên truyền:
Huyện ủy đã kiện toàn tổ tuyên truyền vận động đồng thời ban hành Kế hoạch để tuyên truyền, lập sổ tay tuyên truyền để vận động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện giải phóng mặt bằng dự án Thaco - Thái Bình; trên cơ sở đó các xã tiến hành tổ chức họp chi bộ, chi ủy, Đảng bộ, Đảng ủy, Ban Thường vụ thống nhất chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền vận động.
2. Công tác lập trích lục, quy chủ:
- UBND huyện đã chỉ đạo đơn vị tư vấn là Trung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh phối hợp với các  ngành của huyện và 3 xã An Cầu, An Thái, An Ninh đo đạc, lập trích lục địa chính, rà soát quy chủ đối với các chủ sử dụng đất, nhiều trường hợp vắng nhà, đi làm ăn xa, thừa kế … các xã phải mời về để ký và hoàn thiện trích lục, trích đo để đảm bảo tiến độ thời gian. Ngày 28/7/2019, UBND huyện đã trình trích lục lên Sở Tài nguyên – MT thẩm định. Từ ngày 14/8/2019-20/8/2019, Sở Tài nguyên và môi trường đã thẩm định xong trích lục của 3 xã làm căn cứ thu hồi đất.
Tổng diện tích giải phóng mặt bằng theo trích lục địa chính là 205,04 ha; thu hồi của 1.092 hộ gia đình cá nhân tại các xã An cầu, An Thái, An Ninh; trong đó:
- Xã An Cầu: thu hồi 50,12 ha, thu hồi đất của 306 hộ gia đình, cá nhân
- Xã An Thái: thu hồi 23,25 ha, thu hồi đất của 188 hộ gia đình, cá nhân.
- Xã An Ninh: thu hồi 131,67 ha, thu hồi đất liên quan đến 598 hộ gia đình, cá nhân.
Đến hết tháng 8 năm 2019, huyện đã ban hành kế hoạch thu hồi đất của tất cả các hộ gia đình, cá nhân.
3. Kết quả cụ thể ở từng xã:
a) Về khu đất nông nghiệp:
* Tại xã An Cầu:
- Đã tổ chức ký xong toàn bộ hồ sơ của 294/296 hộ, còn 2 hộ đang đề nghị xác minh lại diện tích đất. Đã kiểm đếm xong cây cối, tài sản, hoa màu trên đất và xây dựng cơ bản hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ đối với đất nông nghiệp với tổng số tiền bồi thường là 45.685.599.000 đồng.
- Ngày 25/8/2019, đã tổ chức họp với Đảng ủy xã An Cầu, Chi bộ thôn Lương Cầu.
- Ngày 27/8/2019, tổ chức họp các hộ gia đình cá nhân có đất thu hồi, ký hồ sơ để hoàn thiện phê duyệt phương án.
* Tại xã An Thái:
- Ngày 28/8 đã triển khai họp Đảng ủy, sau đó tiến hành họp chi bộ các thôn (lần 1). Ngày 03/9 tiếp tục tổ chức họp chi bộ các thôn A Sào và Thôn Thượng (lần 2).
- Đã hoàn thành công tác kiểm đếm cây cối, tài sản, hoa màu trên đất nông nghiệp liên quan đến 188 hộ dân (trong đó có 01 hộ dân thuộc xã An Đồng). Hiện tại đang tiến hành ký tờ khai, biên bản xác minh nguồn gốc đất và tổng hợp lập dự toán bồi thường, hỗ trợ.
- Đã ký toàn bộ hồ sơ xong của 147/188 hộ; hiện còn 41 hộ xã đang tập trung đi ký.
- Đã xây dựng sơ bộ dự kiến phương án bồi thường đất nông nghiệp của xã An Thái là 20 tỷ đồng.
* Tại xã An Ninh:
- Đã tổ chức họp với Đảng ủy, chi bộ các thôn của xã.
- Đã hoàn thành công tác nội nghiệp quy chủ, xác định diện tích thu hồi; nhân khẩu trong hộ gia đình có đất bị thu hồi.
- Dự kiến: Tổ chức họp với nhân dân sau khi thống nhất về diện tích thừa thiếu của các hộ. Hiện tại chưa thực hiện kiểm đếm tài sản hoa màu trên đất.
b) Khu tái định cư
* Khu hạ tầng phục vụ tái định cư:
          - Đối với 03 hộ gia đình liên quan đến đất ở: Hiện tại, đã hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất của 3 hộ và triển khai thông báo công khai để thu hồi đất toàn bộ.
- Đến ngày 05/9/2019, Khu tái định cư đã thi công xong công tác bóc lớp đất mặt, san lấp cát, hiện tại đang triển khai thi công các tuyến đường hạ tầng theo quy hoạch, đạt khoảng 35% tổng khối lượng công việc của công trình.
* Công tác rà soát các hộ dân thuộc diện di dời tại xóm 10 thôn Lương Cầu, xã An Cầu:
- Phạm vi đất ở thu hồi của 94 hộ dân thôn Lương Cầu - xã An Cầu đã hoàn thành việc điều tra xác minh nguồn gốc đất đai của các hộ gia đình;
- Chiều ngày 04/9 bắt đầu kiểm đếm công trình, tài sản trên đất của các hộ, đến ngày 05/9 đã kiểm đếm được 10/94 hộ. Dự kiến kiểm đếm xong trước ngày 15/9/2019; lập và công khai phương án đền bù GPMB trước ngày 30/9/2019.
Chi cục Thống kê huyện Quỳnh Phụ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây