HỘI VIÊN PHỤ NỮ NUÔI THỎ LÀM GIÀU

Thứ tư - 07/09/2022 20:44
      Thời gian qua, hội viên phụ nữ các địa phương của huyện Đông Hưng tích cực đưa cây trồng, con vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, chăn nuôi. Từ đó, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi giỏi, điển hình như mô hình nuôi thỏ của chị Hà Thị Phượng - Hội viên phụ nữ thôn Phương Đài, xã Đông Dương, huyện Đông Hưng.
      Năm 2018, trên đất chuyển đổi của gia đình, chị Phượng bắt đầu nuôi 30 con thỏ sinh sản giống New Zealand. Để đảm bảo an toàn cho đàn thỏ, ngoài việc vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, chị Phượng đặc biệt chú ý tới nhiệt độ chuồng nuôi, đảm bảo thỏ không bị sốc nhiệt dẫn đến chậm lớn hoặc chết, nhất là trong mùa hè. Chị Phượng cho biết: “về mùa hè phải đảm bảo nhiệt độ tầm khoảng 280C thì chuồng trại phải làm giàn mát bên trên mái và quạt phải đều đều lúc nào cũng phải 2, 3 cái”.
 
      Với phương thức chăn nuôi khoa học, chị Phượng dần mở rộng quy mô chăn nuôi. Hiện tại, gia đình có khu chuồng nuôi diện tích 120 m2, thường xuyên nuôi 100 thỏ sinh sản và 500 thỏ thịt. Trung bình mỗi năm gia đình chị xuất bán 4 lứa với khoảng 2.000 con thỏ thịt cho thương lái, thu về số tiền 250 triệu đồng. Mô hình chăn nuôi của chị Phượng là mô hình điển hình của Hội phụ nữ xã Đông Dương. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đông Dương cho biết: “đây là mô hình phù hợp nhất của địa phương, hàng năm chúng tôi cho các hội viên đi thăm quan để học hỏi kinh nghiệm, áp dụng xây dựng mô hình tại nhà để phát triển kinh tế”.
          Đảm bảo được các yếu tố về con giống, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và thị trường tiêu thụ, mô hình nuôi thỏ như của gia đình chị Hà Thị Phượng là một trong các mô hình phát triển kinh tế thích hợp để nhân rộng ra các địa phương trong toàn tỉnh.
                                                                                          Chi cục Thống kê huyện Đông Hưng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây