Tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở đến từng hộ dân

Thứ ba - 19/02/2019 20:31
Mỗi điều tra viên được nhận 01 tờ gấp inforgraphic làm cẩm nang đi đến hộ điều tra, cũng như là hình thức tuyên truyền Tổng điều tra thông qua hình ảnh cụ thể, sinh động đến từng hộ.
Tuyên truyền Tổng điều tra dân số và nhà ở đến từng hộ dân

        Nhằm thực hiện tốt công tác thu thập thông tin tại hộ trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở, Cục Thống kê Thái Bình thực hiện tuyên truyền qua tờ gấp inforgraphic để hộ dân được tiếp cận và nắm rõ thông tin cần cung cấp cho điều tra viên. Mỗi điều tra viên được nhận 01 tờ gấp inforgraphic làm cẩm nang đi đến hộ điều tra, cũng như là hình thức tuyên truyền Tổng điều tra thông qua hình ảnh cụ thể, sinh động đến từng hộ.

       Infographic hay còn gọi là thiết kế đồ họa thông tin là dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Những thiết kế này cung cấp những thông tin phức tạp qua thiết kế dưới dạng ngắn gọn, rõ ràng bằng ký hiệu, biểu tượng, bản đồ, các bài viết kỹ thuật. Với thông tin dạng đồ họa, các nhà khoa học, nhà toán học, những người làm công tác thống kê có thể truyền đạt các ý tưởng, khái niệm một cách rõ ràng, hiệu quả và đầy đủ.

        Những năm gần đây, Infographic thật sự trở thành tâm điểm chú ý như một cách để truyền những ý tưởng và thông tin phức tạp. Vì vậy, áp dụng vào tuyên truyền kiến thức thống kê là một cách tuyên truyền mới mẻ, nâng tầm tiếp cận kiến thức thống kê trên cơ sở khoa học công nghệ mới./.

        Một số nội dung tờ gấp tuyên truyền
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây