Hội nghị tập huấn điều tra biến động dân số và KHHGĐ thời điểm 01/4/2017

Chủ nhật - 02/04/2017 20:57
Hội nghị tập huấn dân số
Hội nghị tập huấn dân số
Thực hiện Quyết định số 163/QĐ-TCTK ngày 15/02/2017 của Tổng cục Thống kê về việc tiến hành điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình thời điểm 01/4/2017. Cục Thống kê Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn tới lực lượng điều tra viên, giám sát viên và triển khai kế hoạch điều tra.
Hội nghị tổ chức ngày 30/3/2017 cho Giám sát viên, lực lượng tham gia điều tra viên; lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, thành phố và toàn thể công chức, người lao động Chi cục Thống kê huyện, thành phố.
Ông Nguyễn Bình, Cục trưởng chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có ông Bùi Ngọc Thụ, ông Vũ Tuấn Hùng Phó cục trưởng. Giảng viên là lãnh đạo phòng Thống kê Dân số - Văn xã.
Hội nghị đã phổ biến mục đích, ý nghĩa, nội dung, hướng dẫn quy trình điều tra và cách ghi phiếu của cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin đại diện cho tỉnh về:
 - Số dân, tình hình biến động dân số;
 - Mức độ sử dụng các biện pháp tránh thai, tình hình hút điều hoà kinh nguyệt và nạo phá thai.
Điều tra tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 1/4/2017 là cuộc điều tra chọn mẫu được tiến hành trên phạm vi toàn tỉnh Thái Bình, gồm tất cả các huyện, thị với số địa bàn điều tra là 120 địa bàn dân số được chọn từ các địa bàn trong Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 01/4/2014, mỗi địa bàn chọn 40 hộ mẫu để tiến hành điều tra.
Thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2017, thời gian điều tra khoảng 20 ngày, bắt đầu từ ngày 01 tháng 4 năm 2017. Quy mô mẫu được phân bổ bảo đảm mức độ đại diện cho cấp tỉnh và phân tổ theo thành thị, nông thôn. Điều tra BĐDS-KHHGĐ 2017 được tiến hành theo phương pháp phỏng vấn trực tiếp, điều tra viên phải đến từng hộ để hỏi và ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điều tra.
Kết quả của cuộc điều tra là cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và KHHGĐ, phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnhvực dân số và kế hoạch hóa gia đình. 
                                                                                                                      Bùi Quang Đán
                                                                                                                        Phòng TCHC

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây