Cục Thống kê Thái Bình nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng

Thứ năm - 09/03/2017 19:08
Cục Thống kê Thái Bình nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
IMG 3979

Sáng ngày 09/3/2017, Cục Thống kê tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng Lao động – TBXH huyện, UBND xã Trà Giang huyện Kiến Xương  đến thăm, tặng quà và nhận Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng  Trần Thị Đèo, sinh năm 1928 tại xã Trà Giang - huyện Kiến Xương.
Xã Trà Giang huyện Kiến Xương có 193 Liệt sỹ, 21 bà Mẹ VNAH. Trong đó, Mẹ Trần Thị Đèo có chồng và hai người con đều nằm tại chiến trường. Người chồng đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, một người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, một người hy sinh tại chiến trường CamPhuChia.
IMG 3971
Gặp gỡ Mẹ, xúc động khi nghe Mẹ kể chuyện về người Chồng, về những người con thân yêu nhất đã mãi mãi ra đi không bao giờ trở lại mới thấy được sức chịu đựng của Mẹ thật phi thường. Biết ơn sự hy sinh không gì có thể bù đắp của Mẹ, với hy vọng phần nào chia sẻ làm vơi đi những mất mát to lớn. Cán bộ công chức và người lao động Cục Thống kê tỉnh Thái Bình nhận Phụng dưỡng Mẹ suốt đời.
Phụng dưỡng Mẹ VNAH là việc làm sâu sắc, thiết thực, khơi dậy tình cảm, trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn”  của thế hệ trẻ ngành Thống Kê Thái Bình đối với những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thật vui, vì bây giờ chúng con chính thức được làm con của Mẹ, và mẹ là thành viên của Ngành Thống kê Thái Bình với gần 100 người con, cháu luôn đoàn kết, biết chăm sóc, vun đắp tinh thần để mẹ luôn được vui, khỏe và hạnh phúc./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây