Cục Thống kê Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra mức sống dân cư năm 2017

Thứ tư - 26/04/2017 20:59
Lãnh đạo cục khai mạc hội nghị và quán triệt nội dung tầm quan trọng trong điều tra mức sống dân cư
Lãnh đạo cục khai mạc hội nghị và quán triệt nội dung tầm quan trọng trong điều tra mức sống dân cư
Thực hiện Quyết định số 212/QĐ-TCTK ngày 03 tháng 3 năm 2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Khảo sát mức sống dân cư năm 2017, Cục Thống kê tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra cho các điều tra viên, tổ trưởng và giám sát viên của cuộc điều tra.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bình, Cục trưởng Cục Thống kê. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Thụ - Phó Cục trưởng; cán bộ Phòng Thống kê Dân số - Văn xã; Lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thị và các điều tra viên trực tiếp tham gia cuộc điều tra.
Tại Hội nghị, điều tra viên được hướng dẫn cặn kẽ từng nội dung trong phiếu điều tra, đặc biệt lưu ý những điểm mới so với điều tra trong năm 2016. Các điều tra viên tham gia thảo luận sôi nổi, cuối chương trình tập huấn được làm bài tập và thực hành phỏng vấn, ghi phiếu điều tra, được hiểu kỹ hơn về cách ghi phiếu.
 Khảo sát mức sống dân cư năm 2017 là cuộc điều tra chọn mẫu trong Chương trình điều tra thống kê quốc gia. Thu thập thông tin làm cơ sở tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê về mức sống hộ dân cư, cung cấp thông tin thống kê cho các cấp, các ngành để đánh giá tình trạng nghèo đói và phân hoá giàu nghèo của dân cư theo hướng tiếp cận đa chiều, phục vụ biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và mức sống dân cư, chương trình mục tiêu quốc gia của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao mức sống dân cư trong cả nước, các vùng và các địa phương.
  Thông qua nội dung tập huấn, quá trình trao đổi, giải đáp thắc mắc, các điều tra viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng phỏng vấn và ghi phiếu để áp dụng tốt trong quá trình điều tra thực tế tại địa bàn, sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 01/5/2017 đến hết ngày 20/5/2017.
ANH 4
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây