Huyện Thái Thụy tổ chức tập huấn công tác quản lý Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ tư - 21/11/2018 22:10
anh1
anh1
         Sáng ngày 21/11/2018, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số nhà ở huyện Thái Thụy đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Trưởng BCĐ tổng điều tra dân số và nhà ở huyện - Phó chủ tịch UBND huyện; Tham dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Hữu Dương giám sát viên cấp tỉnh phụ trách huyện; thành viên BCĐ, Văn phòng BCĐ huyện cùng 48 xã, thị trấn.
         Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền: Trưởng BCĐ huyện- Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng thời yêu cầu sau đợt tập huấn BCĐ các xã, thị trấn cần tập chung chỉ đạo các điều tra viên nắm vững nghiệp vụ đặc biệt là cách xác định hộ, nhân khẩu thực tế thường trú ,việc kê khai theo mẫu biểu đảm bảo đi theo tuần tự, không được trùng, không sót hộ.
       BCĐ các xã, thị trấn coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2018-2019, tập trung sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức xã hội, tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu phối hợp cùng điều tra viên thực hiện tốt nhiệm vụ của BCĐ các cấp giao.
       Hội nghị tập huấn công tác quản lý lập Bảng kê hộ có vai trò quan trọng trong hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ của Tổng điều tra, trong đó thiết lập mạng lưới thông tin điều tra phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin. BCĐ các xã, thị trấn cần xây dựng các kế hoạch chi tiết, rõ ràng để triển khai công việc lập bảng kê đảm bảo theo đúng kế hoạch của BCĐ huyện đề ra. Do vậy, công tác quản lý Tổng điều tra cần được chú trọng thực hiện ngay từ những ngày đầu chuẩn bị Tổng điều tra.
       
         Hội nghị cũng được nghe đồng chí Phạm Thị Quyên – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo huyện triển khai những nội dung cơ bản trong công tác quản lý và lập bảng kê hộ như: Tuyển chọn người lập bảng kê là những người am hiểu về địa bàn điều tra, biết thông tin các hộ sinh sống trên địa bàn điều tra; hướng dẫn chi tiết các nội dung cần thu thập trong bảng kê hộ, thời gian thực hiện quy trình kiểm tra, nghiệm thu bảng kê cùng kế hoạch của BCĐ huyện.
       Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp, các đại biểu được mời cùng BCĐ các xã, thị trấn đã về dự đông đủ với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương và quyết tâm thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện./.
Chi cục Thống kê huyện Thái Thụy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây