Doanh nghiệp huyện Vũ Thư nỗ lực, tăng tốc cho sản xuất cuối năm, góp phần thực hiện nhiệm vụ kế hoạch đề ra ở mức cao nhất

Thứ ba - 07/11/2023 08:25
 
Trên địa bàn huyện Vũ Thư tính đến nay có hơn 540 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có đóng góp rất lớn vào tăng trưởng của tỉnh Thái Bình nói chung và huyện Vũ Thư nói riêng.
 Tuy nhiên, vừa hồi phục sau đại dịch Covid 19, từ cuối 2022 đến nay, doanh nghiệp lại chịu ảnh hưởng rất nặng nề từ cuộc khủng hoảng suy giảm tiêu dùng toàn cầu, dẫn đến khó tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, đơn hàng giảm, hàng tồn kho tăng. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp đã phải thực hiện cắt giảm quy mô sản xuất, kinh doanh, giảm giờ lao động để duy trì sản xuất. Song kể từ quý III năm nay, một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh cũng đã có những dấu hiệu khởi sắc. Mặc dù mục tiêu doanh thu, lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp khó đạt kế hoạch do giá tiêu thụ giảm, nhưng các doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực vượt khó với những giải pháp điều hành tích cực, linh hoạt để hoàn thành kế hoạch sản xuất năm và chuẩn bị bước đệm cho năm 2024 khi thị trường phục hồi.
Cùng với nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp, hiện nay, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện cũng đang tập trung rà soát, đánh giá lại khả năng thực hiện kế hoạch của từng nhóm, ngành hàng. Trên cơ sở đó, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.  Để tiếp sức doanh nghiệp, các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện đang tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ của Chính phủ như chính sách về gia hạn, miễn giảm nhiều loại thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất, gồm: Thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường… Việc triển khai các giải pháp hỗ trợ về thuế, phí với giá trị lớn, phạm vi rộng và có hiệu lực tức thì cho nên nhận được sự đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh.
 Qua làm việc và tiếp xúc tại một số doanh nghiệp, các đơn vị đều khẳng định: sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng khôi phục tăng trưởng, đẩy mạnh sản xuất để giữ vững vị thế, duy trì và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Toàn huyện năm 2023, phấn đấu tốc độ tăng trưởng về giá trị sản xuất công nghiệp đạt ở mức tối đa trên 6,5% nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch đã đề ra./.
 
                                      CHI CỤC THỐNG KÊ HUYỆN VŨ THƯ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây