HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT CỦA DOANH NGHIỆP MAY MẶC NĂM 2021 NHÂN TỐ GÓP PHẦN TĂNG TRƯỞNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP HUYỆN THÁI THỤY

Chủ nhật - 12/12/2021 20:01
        Huyện Thái Thụy  hiện có 46 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc, gia công quần áo xuất khẩu. Trong đó, huyện có 3 DN có vốn đầu tư nước ngoài, trên 40 DN, cơ sở sản xuất trong nước. Thời gian qua, ngành may mặc đã góp phần thúc đẩy ngành này phát triển, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng giá trị sản xuất cùng kim ngạch xuất khẩu của huyện.
Các doanh nghiệp gia công ngành may mặc chủ yếu có quy mô trung bình, một số doanh nghiệp có quy mô lớn với dây chuyền tương đối hiện đại như Công ty Quốc tế SH trên 400 lao động, Công ty may Đại Dương, 853 lao động, Công ty quốc tế Indo Vina 450 lao động. Doanh thu của các công ty này trung bình trên 20 tỷ/DN/năm.
       Thị trường tiêu thụ sản quần áo  của các doanh nghiệp trên chủ yếu là châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, ngoài ra tiêu thụ một phần ở trong nước. Đây là một trong những lợi thế rất lớn trong phát triển ngành gia công may mặc của huyện.                                          
      Bước vào sản xuất trong năm 2021, công ty may Quốc tế SH gặp không ít khó khăn do tình hình dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, song được sự chỉ đạo sát sao trong triển khai phòng chống dịch của tỉnh, huyện nên quá trình sản xuất của Doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nhiều. Mặt khác doanh nghiệp được hưởng ưu đãi từ các gói hỗ trợ về kinh tế và thông tin tích cực về triển khai vắc xin phòng dịch Covid-19; nhu cầu các mặt hàng nói chung và may mặc nói riêng đã phần nào hồi phục trở lại. Ngoài ra, trong năm 2021, doanh nghiệp không gặp phải vấn đề nguồn nguyên liệu bị đứt gãy như trong những tháng đầu năm 2020. Đơn hàng dồi dào, kết hợp với những lợi thế trên thị trường xuất khẩu đã giúp công ty quốc tế SH liên tục phát triển với kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng theo từng tháng cho đến cuối năm 2021.
       Sản phẩm sản xuất của công ty chủ yếu là áo Jacket, quần áo người lớn và trang phục bảo hộ lao động. thị trường xuất khẩu chủ yếu cho Hàn quốc chiếm 85%, thị trường Trung Quốc, Nhật Bản chiếm 15%. Doanh thu năm 2021 ước đạt 65 tỷ với sản phẩm sản xuất trên 300.000 sản phẩm/năm. Lao động trong năm 2021 trên 400 lao động với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 7,7 triệu đồng/người/tháng.
      Kế hoạch năm 2022, Doanh nghiệp đổi mới trang thiết bị, công nghệ hiện đại để tăng năng suất, có giải pháp nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã sản phẩm, phát huy lợi thế cạnh tranh và bảo đảm sản phẩm xuất khẩu của mình đáp ứng được quy tắc xuất xứ đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường…
      Mục tiêu của Doanh nghiệp năm 2022 tuyển đủ 600 lao động, với mức thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng, sản phẩm sản xuất ước đạt 380.000 sản phẩm/năm với doanh thu đạt trên 100 tỷ đồng.
      Với cơ chế và chiến lược chung của tỉnh, doanh nghiệp có nhiều ưu đãi và thuận lợi trong quá trình sản xuất góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2021 và các năm tiếp theo.
                                       CHI CỤC THỐNG KÊ HUYỆN THÁI THỤY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây