NÔNG DÂN QUỲNH PHỤ CHĂM SÓC CÂY MÀU VỤ ĐÔNG

Thứ hai - 12/12/2022 02:04
 
     Tận dụng chất đất màu mỡ ven đê sông Hóa, ông Ngô Đăng Trưởng xã An Khê gieo trồng hơn 2 mẫu cây vụ đông, chủ lực là ngô và khoai tây. Theo ông Trưởng, quy mô lớn chưa hẳn đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, mà yếu tố quyết định là việc chăm sóc đúng kỹ thuật.
      Ông Ngô Đăng Trưởng chia sẻ: “Thời gian này tôi cùng gia đình đang tập trung chăm sóc cây ngô và khoai tây, ngô thì điều tiết nước hợp lý, dùng máy bơm nước vào ruộng, khi các luống ngô đã đủ nước, tiến hành rút nước đi nên không mất công phải tưới nước từng gốc. Còn đối với khoai tây tưới thêm phân bón để giúp cây có dinh dưỡng phát triển củ to đạt năng suất cao”.
     Xác định vụ đông mang lại hiệu quả kinh tế cao trong khoảng thời gian ngắn, ông Vũ Đình Bình xã Quỳnh Bảo đã khai thác 5 sào đất, cấy hai vụ lúa và trồng ngô ngọt trong vụ đông này. Hiện cây ngô đang sinh trưởng và phát triển tốt. Ông cùng gia đình chăm sóc, bảo vệ theo đúng quy trình kỹ thuật và chủ động diệt chuột để bảo vệ hiệu quả sản xuất. Ông Vũ Đình Bình nói: “Ngô của gia đình tôi hiện đang sinh trưởng phát triển đều nên tôi vun gốc giúp cây không bị đổ khi mưa bão mà lại giữ nước. Đặc biệt cây ngô phải dùng biện pháp đánh chuột không chuột cắn cây thiệt hại ngay. Việc thường xuyên ra đồng kiểm tra và rải mồi đánh chuột được tôi làm thường xuyên đều đặn”.
                                                                                       Chi cục Thống kê huyện Quỳnh Phụ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây