NHỮNG KHỞI SẮC VỀ THU HÚT ĐẦU TƯ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THÁI THỤY - TẠO ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Chủ nhật - 06/03/2022 00:06
        Thái Thụy là một trong hai huyện ven biển của tỉnh Thái Bình, địa bàn hành chính gồm 36 xã, thị trấn, tổng diện tích tự nhiên 268,44 km2, dân số 256.288 người, mật độ dân cư 954 người/km2. Là huyện có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, thuận lợi đan xen khó khăn thách thức, song những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thái Thụy đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt trong việc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình và các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện; thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái đã góp phần đưa Thái Bình trở thành điểm sáng thu hút vốn đầu tư, nhất là vốn đầu tư nước ngoài.

        Một trong những đòn bẩy tạo bước đột phá về thu hút đầu tư vào huyện Thái Thụy chính là môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng và những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp - đô thị -  dịch vụ Liên Hà Thái đã có 3 dự án với quy mô lớn, được các nhà đầu tư triển khai với tổng vốn đầu tư là 240 triệu USD.
       Trong số đó, Dự án Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn Lotes Việt Nam đầu tư có tổng vốn cả hai giai đoạn là 120 triệu USD (tương đương 2.760 tỷ đồng); Dự án Nhà máy Ohsung Vina Thái Bình của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (tương đương 907 tỷ đồng); Dự án xây dựng và kinh doanh nhà xưởng Nam Tài, do Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài Thái Bình làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư 80 triệu USD (tương đương 1.845 tỷ đồng).

        Phát huy những thế mạnh sẵn có về thu hút nguồn lực từ bên ngoài, những năm tiếp theo kinh tế huyện Thái Thụy tăng trưởng đáng kể với giá trị những sản phẩm tăng thêm như: Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam sản xuất gần 79 nghìn sản phẩm chân kết nối ram máy tính (tương đương hơn 552 tấn/năm); 12 nghìn sản phẩm cáp nối dùng cho máy tính và thiết bị điện tử (tương đương 840 tấn/năm) và 432 nghìn sản phẩm linh kiện, cấu kiện kim loại dùng cho máy móc công nghiệp (tương đương 324 tấn/năm). Dự án Nhà máy Ohsung Vina Thái Bình của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ohsung Vina xây dựng nhà máy có công suất thiết kế 48 nghìn sản phẩm mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện (tương đương 20 nghìn tấn/năm); 48 nghìn tấn sản phẩm gồm các chi tiết, linh kiện khác bằng nhựa và kim loại của mô tơ (tương đương 1.500 tấn/năm). Dự án xây dựng và kinh doanh nhà xưởng Nam Tài, do Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài Thái xây dựng trung tâm thiết kế thời trang của New World Fashion lớn nhất miền Bắc.
        Với cơ chế và chiến lược chung của tỉnh, của huyện các nhà đầu tư sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022 và các năm tiếp theo./.
CHI CỤC THỐNG KÊ HUYỆN THÁI THỤY

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây