Kỷ yếu ngành Thống kê Thái Bình

Chủ nhật - 07/11/2021 08:08
Ngành Thống kê tỉnh Thái Bình từ năm 1956 đến nay trong suốt chặng đường lịch sử trưởng thành và phát triển của Ngành gắn liền với tiến trình lịch sử của Dân tộc Việt Nam và của tỉnh; với nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, ngành Thống kê thực hiện các hoạt động thống kê tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Ngày 06 tháng 5 năm 2021, ngành Thống kê nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kỷ niệm 75 ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 61/SL, thành lập 
Nha Thống kê Việt Nam. Hoạt động Thống kê cấp tỉnh hình thành và hoạt động trong Ty kinh tế do Ủy ban hành chính kháng chiến tỉnh quản lý trực tiếp Ngày 20 tháng 2 năm 1956, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Điều lệ số 695/TTg về tổ chức Cục Thống kê Trung ương, các cơ quan thống kê địa phương và các tổ chức thống kê các Bộ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Trong Điều lệ 695/TTg có ghi:“Nay thành lập Cục Thống kê Trung ương trong Ủy ban Kế hoạch Nhà nước của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, các Ban Thống kê địa phương, các tổ chức thống kê ở các Bộ, các cơ quan xí nghiệp.
”Theo đó, ngành Thống kê tỉnh Thái Bình từ năm 1956 đến nay trong suốt chặng đường lịch sử trưởng thành và phát triển của Ngành gắn liền với tiến trình lịch sử của Dân tộc Việt Nam và của tỉnh; với nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, ngành Thống kê thực hiện các hoạt động thống kê tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Thống kê Thái Bình là một bộ phận của ngành Thống kê Việt Nam thực hiện nhiệm vụ của Cơ quan Thống kê Trung ương, Cấp ủy và chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh giao. Để ghi lại tiếp nối cuốn Lịch sử ngành Thống kê tỉnh Thái Bình năm 2006 và cuốn Lịch sử hoạt động Thống kê Thái Bình năm 2016. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam, Cục Thống kê tỉnh Thái Bình biên soạn và xuất bản cuốn Kỷ yếu Cục Thống kê tỉnh Thái Bình (2016-2020)
 

Nguồn tin: thongkethaibinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây