Thành phố Thái Bình - những điểm đến cảnh quan

Thứ sáu - 01/09/2023 05:00
Với mục tiêu phát triển đô thị, gắn với tăng trưởng xanh, những năm qua, Thành phố đã chú trọng đầu tư nâng cấp không gian công cộng, tôn tạo cảnh quan, phát triển thêm nhiều điểm vui chơi, giải trí cùng với mảng xanh đô thị tại các tuyến phố, khu đô thị mới.
Quần thể Quảng trường Thái Bình, diện tích 28 ha, với những công trình như: Tượng đài Bác Hồ với nông dân VIệt Nam, Núi cảnh quan, Đền thờ Bác Hồ tại phường Hoàng Diệu đã thực sự phát huy được giá trị khi trở thành điểm đến vui chơi giải trí, giáo dục của nhiều người dân trong và ngoài tỉnh. Mỗi khi chiều tối, hay những ngày nghỉ cuối tuần, đã có rất đông  người dân và du khách đến với Quảng trường Thái Bình để tổ chức hoạt động dã ngoại, hay dạo chơi, thể dục rèn luyện sức khỏe.
Ngoài Cầu Bo là cây cầu bắc qua sông Trà Lý nối trung tâm thành phố với các xã ngoại thành phía bắc. Thành phố Thái Bình đã đầu tư xây dựng thêm 2 cây cầu khác gồm cầu Thái Bình và cầu Hòa Bình. Không chỉ được xây dựng để tạo thuận lợi giao thông phát triển kinh tế, các cây cầu còn được đầu tư lắp đặt hệ thống đèn điện trang trí, điện chiếu sáng đảm bảo đẹp về ban ngày, rực rỡ về ban đêm. Với bờ  bãi rộng, thoáng,  mát,  cùng ánh sáng rực rỡ của đèn điện từ các cây cầu, bãi cỏ bờ đê giữa chân cầu Bo và cầu Thái Bình đã trở thành điểm đến vui chơi trải nghiệm.

 
7

Dự án Công viên Kỳ Bá và dự án Hồ Ty Rượu là hai dự án công viên cây xanh lớn có ý nghĩa quan trọng đối với cảnh quan kiến trúc của thành phố. Dự án Công viên Kỳ Bá được triển khai xây dựng từ tháng 12 năm 2022. Công trình có diện tích 10 ha, với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và các nguồn huy động hợp pháp khác. Dự án đầu tư công trình Hồ Ty Rượu giai đoạn 1 có tổng diện tích hơn 4 ha. Trong đó thiết kế phần hồ rộng 2 ha. Hiện cả 2 Dự án đã hoàn thành theo đúng kế hoạch các hạng mục công trình và đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân. Tại công viên Kỳ Bá, thành phố đã tổ chức sự kiện chào mừng Quốc khánh mùng 2/9/2023 với niềm hân hoan vui mừng phấn khởi của người dân.
Ngoài các điểm đến cảnh quan, Thành phố Thái Bình cũng phát triển mạnh các điểm đến vui chơi giải trí năng động, hiện đại như các trung tâm thương mại, nhà sách kết hợp vui chơi, đồng thời, phát huy các hoạt động dịch vụ, kết hợp các tuyến phố đi bộ với dịch vụ thương mại, nhất là các hoạt động sinh hoạt về đêm, với các khu ki ốt, quầy hàng không chỉ cho người dân thành phố mà còn là điểm đến của du khách, Trong thời gian tới dự án xây dựng phát triển không gian đô thị hai bên sông Trà Lý hoàn thành sẽ tăng thêm giá trị thương mại dịch vụ trên địa bàn.
Với việc giữ gìn kết hợp với đầu tư phát triển không ngừng, thành phố Thái Bình đã và đang dần hướng tới trở thành đô thị hiện đại, đầy sức sống. Về với thành phố Thái Bình, những người con xa quê và du khách chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị, không thể nào quên./.
 

Nguồn tin: Chi cục Thống kê Thành phố.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây